Xiaomi nhận bằng sáng chế cho hệ thống camera xoay 360 độ độc đáo

13:23 24/06/2020
Sau 1 năm chờ đợi, ngày 23/6 vừa qua Xiaomi đã chính thức được cấp chứng nhận cho sáng chế về hệ thống camera, bao gồm camera chính thức và camera selfie, có khả năng xoay 360 độ.

Theo thông tin được đăng tải bởi trang tin công nghệ Phonearena, bằng sáng chế mới của Xiaomi được nộp từ tháng 6/20`9 nhưng tới 23/6 năm nay hãng này mới nhận được bằng chứng nhận cho ý tưởng thiết kế mới.

Theo hình ảnh trong bằng sáng chế, mô đun máy ảnh có thể xoay được 360 độ. Cụ thể, mô đun chứa hệ thống máy ảnh sẽ đứng thẳng khi chụp bằng camera chính, sau đó nó sẽ trở về vị trí nằm ngang khi không sử dụng. 

Camera Xiaomi có nhiều đột phá mớiCamera Xiaomi có nhiều đột phá mới

Ngoài ra, ngay cả khi mô đun này được đẩy sang một bên theo chiều ngang camera selfie ở mặt sau vẫn có thể hoạt động bình thường.

Thiết kế camera có nhiều đột pháThiết kế camera có nhiều đột phá

Đây là ý tưởng thiết kế mới lạ giữa xu hướng điện thoại tích hợp camera thò thụt hay camera ẩn dưới màn hình đang là xu hướng chính của các thiết kế smartphine mới. Tuy nhiên với thiết kế “nhô” lên như sáng chế mới của Xiaomi, các chuyên gia nhận định, mô đun có thể dễ bị kẹt khi người dùng đưa vào túi và dễ gây hỏng hóc cho hệ thống máy ảnh của thiết bị. Do đó, có khả năng Xiaomi sẽ loạt bỏ thiết kế này và thay vào đó là camera ẩn dưới màn hình.

Hiện tại công nghệ camera ẩn cũng đã được Visionox thông qua, và dự kiến sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm nay.

 Theo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo