KFC sẽ sản xuất thịt gà bằng công nghệ in 3D

12:42 22/07/2020
Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh KFC mới đây đã hợp tác với công ty in 3D Bioprinting Solutions của Nga để sản xuất một loại thịt gà từ trong phòng thí nghiệm. Hãng này mong muốn trong tương lai có thể tạo ra món gà viên từ các tế bào thịt gà và nguyên liệu thực vật.

Khái niệm về thịt 3D hiện đã không còn quá xa lạ và một vài nơi trên thế giới thậm chí đã đưa các sản phẩm này đưa vào thương mại hóa.

KFC mới đây cũng đã bắt đầu gia nhập vào xu hướng thịt công nghệ này. Họ kỳ vọng có thể đưa ra một dây chuyền có khả năng "in" món gà viên từ các tế bào của gà và nguyên liệu thực vật bằng công nghệ 3D. KFC sẽ cung cấp cho 3D Bioprinting Solutions các loại nguyên liệu như bột bánh và gia vị đặc trưng để làm nên những món ăn của hãng đồ ăn nhanh này để có thể "in" ra những món ăn mang hương vị ngon như KFC làm.

Thương hiệu gà rán KFCThương hiệu gà rán KFC

 

Những nhận định ban đầu về sản phẩm hợp tác giữa KFC và 3D Bioprinting Solutions cho biết, thịt gà viên được sản xuất theo công nghệ in sinh học sẽ thân thiện với môi trường hơn các loại thịt gà thông thường.

Sản xuất thịt từ tế bào được cho là sẽ giảm thiểu khí thải nhà kính cũng như thiết kiệm nhiên liệu hơn so với những phương pháp chăn nuôi và giết mổ thông thường. Điều này tương tự với những đánh giá trước đó về các sản phẩm thịt được rạo ra bằng công nghệ in 3D đã được quảng bá trước đây.

Hình ảnh minh họaHình ảnh minh họa

Trước đó, Redefined Meat, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thịt thay thế của Israel, đã giới thiệu món bò bít tết có nguồn gốc từ thực vật, được in 3D đầu tiên trên thế giới. Món bò chay mang tên Alt-Steak được chế tạo từ protein của đậu nành và đậu Hà Lan, chất béo từ dừa và dầu hướng dương. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ in 3D với kết cấu, hình thức và hương vị giống hệt thịt bò thật.

Redefined Meat dự kiến sẽ bắt đầu bán thử loại thịt bò chay Alt-Steak tại các nhà hàng cao cấp ở Israel vào tháng tới, sau đó lên kế hoạch đưa sản phẩm tới các nhà hàng ở châu Âu vào năm 2021 và tới các siêu thị vào năm 2022.

 Theo Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo