PNJ lan tỏa năng lượng sống xanh

16:25 25/06/2020
Những năm gần đây, xu hướng sống xanh đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Đây không phải là trào lưu mà là sự thay đổi về nhận thức, hướng đến việc bảo vệ môi trường, sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Cộng đồng tự nguyện xanh PNJ luôn đồng hành cùng với các hoạt động bảo vệ môi trườngCộng đồng tự nguyện xanh PNJ luôn đồng hành cùng với các hoạt động bảo vệ môi trường

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc phát triển bền vững, luôn phát động các phong trào lan tỏa sống xanh, bảo vệ môi trường. Nhiều hoạt động đã để lại được dấu ấn nổi bật như: Cảm ơn vì bạn không xả rác, Đổi rác lấy quà – vì một hành tinh xanh, Chuỗi liên kết các trường Đại học để lan tỏa sống xanh… Đặc biệt, cộng đồng tự nguyện xanh là một dự án quan trọng và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa của PNJ.

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám ĐốcTruyền thông Đối Ngoại PNJ: “Sống xanh là một trong những tiêu chí quan trọng trong câu chuyện văn hóa doanh nghiệp PNJ. Ở PNJ, chúng tôi xác định sống xanh không chỉ là một trào lưu mà nó phải xuất phát từ những yếu tố bền vững. Chính vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu từ những thói quen tốt, hạn chế rác thải nhựa, ưu tiên những sản phẩm có độ bền cao, thân thiện môi trường, tạo những mảng xanh nơi văn phòng…”.

Vì thế, PNJ vừa phát động cuộc thi ảnh Khoảnh khắc sống xanh, đây là cuộc thi nằm trong dự án Cộng đồng tự nguyện xanh. Người tham dự chia sẻ khoảnh khắc sống xanh cùng những thông điệp riêng lên trang Facebook cá nhân. Chỉ những khoảnh khắc giản đơn nhưng ý nghĩa như trồng cây, tưới cây, dọn rác, những thói quen sống thân thiện với môi trường là đã đủ "xanh" để tham gia chương trình. Trải qua 1 tuần phát động, cuộc thi đã thu hút được gần 1000 người tham gia thử thách, hơn 50.000 lượt tiếp cận và biết đến chương trình.

Theo Hải quan Online