Hà Nội: Chợ Long Biên yên bình nhộn nhịp

10:50 07/09/2020
Sau thời kì :”khủng hoảng” đi qua, tiểu thương và người lao động nơi đây yên tâm buôn bán vì bình yên đã về với chợ Long Biên.

chú thích ảnh...chú thích ảnh... (Ảnh: pv)Long Biên là chợ đầu mối nông sản lớn nhất Hà Nội được thành lập từ năm 1992 với diện tích 27.000 m2 chuyên cung cấp các loại hoa quả, nông sản, thuỷ sản cho người dân thủ đô và các vùng lân cận. Đến nay, chợ Long Biên đã cơ bản hoàn thiện,  đảm bảo quá trình hoạt động mua bán diễn ra thuận lợi, an toàn.

Nếu như trước đây, chợ Long Biên hoang tàn, đổ nát, tiểu thương và người lao động nơi đây luôn trong tình trạng lo âu, thấp thỏm thì giờ đây chợ Long Biên đã thay đổi rất nhiều,từ khung cảnh lụp xụp, cũ nát của các ki-ốt tại chợ giờ đây đã khang trang hơn, các phân khu đã được ban quan lí chợ Long Biên chú trọng cải tạo, đầu tư và quy củ, trật tự hơn trước đây.

Một số tiểu thương lâu năm cho biết:” những năm trước tại khu vực hải sản, khu vực hoa quả căng lều bạt tạm bợ, nhếch nhác, buôn bán tràn ra lòng đường gây ách tắc giao thông trong chợ thì giờ đây sau khi có sự thay đổi của ban quản lí chợ, được dựng lên khang trang, sạch sẽ thông thoáng hơn rất nhiều.

Công tác PCCC đã tuyên truyền một cách hiệu quả. Tiểu thương đã tự đầu tư trang thiết bị PCCC và tích cực tham gia tập huấn nghiệp vụ về PCCC. Ngoài ra,BQL tích cực kiểm tra, phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ triển khai thường xuyên.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực chợ, đảm bảo an toàn tài sản cho các hộ tiểu thương và người dân khi đến kinh doanh, mua bán tại các chợ , Ban Quản lý chợ Long Biên đã lắp hệ thống camera giám sát nhằm giúp tiểu thương an tâm hơn trong kinh doanh, mua bán để thấy rõ cách làm việc hiệu quả của BQL tại chợ Long Biên.

Hình ảnh bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối Long Biên

chú thích ảnh

chú thích ảnh

chú thích ảnh

Anh Tuấn.