"HÀNH TINH KHỈ: VƯƠNG QUỐC MỚI": KHÚC KHẢI HUYỀN MỞ RA KỶ NGUYÊN MỚI CỦA MỘT DI SẢN

11:14 11/05/2024
“HÀNH TINH KHỈ: VƯƠNG QUỐC MỚI” đánh dấu sự trở lại thành công cho loạt phim được yêu thích này, cân bằng giữa di sản và tính sáng tạo thức thời của ngày nay. Phim vẫn trung thành với những chủ đề cốt lõi trong khi đẩy mạnh giới hạn của điện ảnh hiện đại, mang đến một cuộc phiêu lưu hấp dẫn cho mùa phim hè 2024.

ỨNG VIÊN SỚM “KỸ XẢO HÌNH ẢNH XUẤT SẮC NHẤT” CHO OSCAR 2025

Với kinh phí sản xuất vào khoảng hơn 160 triệu USD, “HÀNH TINH KHỈ: VƯƠNG QUỐC MỚI” kế thừa “đặc sản” kỹ xảo của thương hiệu nhờ đội ngũ tại Wētā cùng tầm nhìn của Wes Ball. Êkíp đã làm các nhân vật CGI trở nên chân thật và giàu cảm xúc, hài hòa với các cảnh có diễn viên người đóng thật. Thành tựu kỹ thuật này có được nhờ công nghệ ghi hình chuyển động, giúp bắt được những biểu cảm nhỏ trên khuôn mặt và cử động của diễn viên, làm cho các nhân vật khỉ trở nên sống động và gần như không có ranh giới giống loài khi đứng cạnh con người.

dfdfa ádfdsfdsf

Khả năng tận dụng kỹ xảo của Wes Ball đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên chất lượng hình ảnh mượt mà. Ball cùng đội ngũ đã xây dựng từng nhân vật CGI một cách chi tiết, truyền tải cảm xúc một cách thuyết phục, giúp khán giả có thể đồng cảm. Nhiều nhà phê bình nhận xét rằng biểu cảm và chiều sâu cảm xúc của các nhân vật khỉ CGI là một trong những gì tuyệt vời nhất từng được chiếu trên màn ảnh. Mức độ chân thực của “HÀNH TINH KHỈ: VƯƠNG QUỐC MỚI” thậm chí còn được đánh giá là sánh ngang với tiêu chuẩn cao của siêu bom tấn “Avatar: The Way of Water”.

Các diễn viên đã đóng góp nhiều vào sự chân thật của những nhân vật khỉ bằng cách sử dụng bộ đồ motion capture, cho phép hệ thống ghi lại các cử động tinh tế và biểu cảm của họ.

Bên cạnh đó, Wētā đã sử dụng CGI để xây dựng một thế giới hoàn toàn mới với sự chi tiết và phức tạp, từ những khu rừng rậm rạp cho đến các khu dân cư của loài người trong bóng tối. Hình ảnh chú khỉ Noa bước qua đường hầm tăm tối để đến với “vương quốc mới” tạo cảm giác choáng ngợp. “HÀNH TINH KHỈ: VƯƠNG QUỐC MỚI” trở thành ứng viên sớm sáng giá cho hạng mục “Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc nhất” của mùa Oscar 2025.

fdafasdfasdfasdfsa

 CÂU CHUYỆN MỞ RA GÓC NHÌN MỚI MẺ VỀ LOÀI KHỈ VÀ LOÀI NGƯỜI

“Loài người và loài khỉ, bên nào có trí thông minh vượt trội hơn?”, “Ai sẽ là giống loài thống trị thế giới tương lai?”… là những câu hỏi được đặt ra trong câu chuyện của “HÀNH TINH KHỈ: VƯƠNG QUỐC MỚI”. Mối quan hệ giữa chú khỉ Noa và cô gái loài người Mae là điểm đặc sắc nhất mà kịch bản đã xây dựng, cho thấy sự đối lập về mặt tư duy cũng như tạo nên những căng thẳng và cao trào dẫn tới câu chuyện ở đoạn kết, mở ra thời kỳ mới của hành tinh khỉ và loài người.

Kịch bản tiếp tục mở rộng vũ trụ “HÀNH TINH KHỈ” trong khi vẫn tôn vinh các phần trước đó, đặc biệt là phim nguyên bản từ năm 1968. Hành trình của nhân vật chính giúp liên kết câu chuyện với loạt phim trước, đồng thời tạo nên một không gian mới độc đáo trong loạt phim. Bên cạnh các cảnh hành động có kỹ xảo đẹp

dfadfasdfasdfasdfsa

Từ khóa: hành tinh khỉ