Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh xăng dầu không đủ điều kiện

22:42 24/08/2023
Cục QLTT tỉnh Nam Định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu về hành vi "Kinh doanh xăng dầu khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực".

Bộ Công thương và Tổng Cục Quản lý thị trường liên tục chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường trong việc kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh xăng dầu nhằm mục đích ngăn chặn, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm hành chính đảm bảo các hoạt động kinh doanh xăng dầu diễn ra theo đúng sự vận hành của Nhà nước.

Quá trình thẩm tra, xác minh và thu thập thông tin có cơ sở kết luận cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty TNHH HA tại địa bàn huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đang kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực. Đội Quản lý thị trường số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính doanh nghiệp trên với hành vi vi phạm “Kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực” và trình Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

QLTT Nam Định: Xử phạt nghiêm cơ sở kinh doanh xăng dầu không đủ điều kiệnCục QLTT Nam Định: Xử phạt nghiêm cơ sở kinh doanh xăng dầu không đủ điều kiện.

Ngày 16/8/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp trên với số tiền phạt và số thu lợi bất chính gần 190 triệu đồng. Quyết định xử phạt của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định, đã được doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh.

Trong thời gian tới, toàn lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục tăng cường công tác rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu; đồng thời, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, hạn chế mức thấp nhất các hành vi gian lận thương mại, đặc biệt là vi phạm về chất lượng và giá cả xăng dầu để đảm bảo một thị trường xăng dầu lành mạnh, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất của tỉnh Nam Định nói riêng và của toàn xã hội nói chung.

Tâm An