Amazon sáng chế xe đẩy hàng thông minh hạn chế Covid-19

13:18 19/07/2020
Giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang lộng hành mạnh mẽ tại các nước châu Âu, Amazon đã phát triển phương pháp mua hàng bằng các xe đẩy hàng thông minh Dash Carts giúp hạn chế lây nhiễm dịch bệnh cho người tiêu dùng trong quá trình mua sắm.

Mới đây, Công ty công nghệ Amazon đã giới thiệu xe đẩy hàng thông minh có tên gọi "Dash Carts", cho phép người mua hàng bỏ qua công đoạn xếp hàng thanh toán.

Để làm được điều này, mỗi xe đẩy Dash Carts được trang bị một phần mềm máy tính và cảm biến để xác định cụ thể hàng hóa được nhặt vào trong xe đẩy, sau đó hiển thị giá của sản phẩm trên một màn hình.

 Xe đẩy hàng thông minh có tên gọi Xe đẩy hàng thông minh có tên gọi "Dash Carts"

Để sử dụng các tiện ích của Dash Carts, khách hàng cần sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng của Amazon. Ứng dụng sẽ đồng bộ hóa bằng cách quét một mã QR và tính phí mua hàng vào thẻ tín dụng trong hồ sơ của khách hàng.

Sau khi hoàn tất quá trình mua sắm, khách hàng chỉ cần đơn giản rời khỏi cửa hàng và hóa đơn sẽ được gửi qua thư điện tử. Dash Carts dự kiến bắt đầu được đưa vào sử dụng trong một cửa hàng bán lẻ của Amazon chuẩn bị khai trương tại miền Nam bang California trong năm nay.

Hồi đầu năm 2020, Amazon cũng bắt đầu giới thiệu công nghệ "Just Walk Out" cho nhiều nhà bán lẻ khác, khuyến khích sử dụng hệ thống cửa hàng không có thu ngân. Just Walk Out cho phép người mua hàng đơn giản chỉ cần bước vào cửa hàng, lấy đồ họ muốn và đi ra khỏi cửa hàng.

Amazon cho ra mắt công nghệ này ít lâu sau khi hãng mở cửa hàng bán lẻ quy mô lớn có tên Amazon Go tại Seattle theo hình thức không có thu ngân.

Hệ thống cửa hàng này cho phép khách hàng đăng ký trước, bỏ qua công đoạn thanh toán tại quầy và sử dụng thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn mua hàng. Hiện Amazon đã mở hơn 20 cửa hàng Amazon Go có quy mô nhỏ không có thu ngân tại New York, Chicago và San Francisco.

 Theo Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo