Poster phim Song Song của Nhã Phương bị tố đạo nhái ý tưởng

15:20 22/07/2020
Vừa tung ra poster, bộ phim "Song Song" có sự tham gia của Nhã Phương đã bị dân mạng tìm ra những điểm giống với tác phẩm "Mirage" của Tây Ban Nha.

Vào ngày 20/7, teaser poster đầu tiên của Song Song - phim viễn tưởng mới nhất Việt Nam đã chính thức được tung ra, qua đó hé lộ bối cảnh tối tăm về chủ đề hiệu ứng cánh bướm và loạt diễn viên gồm những cái tên ăn khách như Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Tiến Luật, Khương Ngọc...

Đây là tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng, người từng tạo cơn sốt bằng phim đầu tay Ống kính sát nhân.

Poster phim Song Song với sự góp mặt của Nhã Phương dính nghi án đạo nháiPoster phim Song Song với sự góp mặt của Nhã Phương dính nghi án đạo nhái

Nội dung ban đầu của Song Song cũng được tiết lộ, đặt trọng tâm vào nhân vật nữ do Nhã Phương thủ vai và những nỗ lực của cô nhằm tìm cách sửa chữa sai lầm sau khi vô tình thay đổi quá khứ, kéo theo đó là những hệ quả khiến cuộc sống hiện tại bị đảo lộn. Đây được xem là vai diễn đầy thách thức với cả Nhã Phương lẫn Trương Thế Vinh (vai người chồng thành đạt) trong tác phẩm mới.

Tuy nhiên mới đây khi nhà sản xuất tung ra poster đầu tiên của phim đã có nhiều ý kiến tranh cãi. Khán giả đã chỉ ra poster Song Song có rất nhiều điểm giống với Mirage (Ảo Ảnh) của Tây Ban Nha sản xuất.Khán giả đã chỉ ra poster Song Song có rất nhiều điểm giống với Mirage (Ảo Ảnh) của Tây Ban Nha sản xuất.Ảo Ảnh cũng là một bộ phim đình đám xoay quanh những sự kiện ly kì liên quan đến "hiệu ứng cánh bướm" mà Song Song lấy cảm hứng.

 

Phim này cũng lấy hai mốc thời gian là 1989 và 2014, trong đó ở năm 1989 cũng xảy ra cơn bão điện từ kéo dài 72 tiếng, và thông qua cơn bão vào năm 2014 thì nhân vật nữ chính Vera cũng đã liên lạc được với cậu bé Nico tại thời điểm năm 1989. Thậm chí, tấm ảnh poster của Song Song cũng giống với một cảnh quay trong Mirage, lúc này Vera đang xem lại những thước phim mà cậu bé Nico quay lại trên màn hình TV.

Hầu hết khán giả đều bất mãn ngay từ khi xem poster phim, có ý kiến còn cho rằng bộ phim này sẽ khó có thể làm thành công bởi thể loại tâm lý giật gân pha lẫn yếu tố viễn tưởng không phải dễ làm.

Trước những tranh luận của mọi người, nhà sản xuất phim Song Song cũng chính thức nói rằng bộ phim này được làm remake từ Mirage (Ảo Ảnh) của Tây Ban Nha nên hoàn toàn không có chuyện ekip đạo nhái ý tưởng và khán giả có thể tin tưởng vào kịch bản phim hay, ấn tượng mà ekip sẽ mang đến cho những người yêu phim ảnh.

 Theo Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo