Thực hư việc 'Có Chắc Yêu Là Đây' của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV Kpop

07:59 07/07/2020
MV comeback "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP đang phá nhiều kỷ lục về thành tích sau khi ra mắt. Tuy nhiên MV cũng vướng lùm xùm bị tố đạo nhái 1 MV Kpop.

Chỉ ra mắt Có chắc yêu là đây chưa lâu, Sơn Tùng M-TP đã "phá đảo" chính mình ở nhiều thành tích như trở thành MV Việt Nam có lượt xem công chiếu nhiều nhất với 901.000 người xem và cũng lọt top 4 toàn thế giới ở thành tích này.

Có chắc yêu là đây nhanh chóng đạt 10 triệu lượt xem (view) sau đúng 3 tiếng, trong khi Hãy trao cho anh trước đó mất 3 tiếng 17 phút mới đạt con số này. Hay soán luôn "ngôi vương" của BLACKPINK và chính thức trở thành MV V-pop có tốc độ top 1 thịnh hành (trending) nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại khi chỉ mất khoảng hơn 4 tiếng.

 Thực hư việc 'Có Chắc Yêu Là Đây' của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV KpopThực hư việc 'Có Chắc Yêu Là Đây' của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV Kpop

Với việc đạt được 901.000 người xem ở thời điểm công chiếu, MV Có chắc yêu là đây không chỉ phá kỷ lục chính mình mà còn trở thành MV đứng thứ 4 thế giới về người xem công chiếu.

Cụ thể, Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua Thank u, next - Ariana Grande (829.000) và chỉ đứng sau Kill this love của BLACKPINK (979.000). Trong khi đó, MV How you like that của BLACKPINK đang dẫn đầu với 1,64 triệu người xem trực tuyến, đứng thứ 2 là MV On của BTS với khoảng 1,5 triệu lượt xem trực tuyến. Hiện tại sản phẩm âm nhạc của BLACKPINK vẫn nắm kỷ lục MV có lượt xem lớn nhất từ trước đến nay trên tính năng Premiere của YouTube.

Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng bất ngờ phát hiện phần hình ảnh trong MV Có Chắc Yêu Là Đây rất giống trong một MV Kpop. Theo đó, ở giây thứ 1:39-1:40, hình ảnh đóa hoa hồng nở ra rất giống với phần hình ảnh mà nhóm nữ IZ*ONE sử dụng trong đoạn trailer "When IZ your BLOOMing moment" được phát hành cách đó 8 tháng.

Hình ảnh trong MV của IZ*ONEHình ảnh trong MV của IZ*ONE

Trước việc hình ảnh trong 2 MV giống nhau đến bất ngờ, nhiều người đã chỉ trích Sơn Tùng khi cho rằng anh chàng đã "đạo nhái" MV Kpop. Tuy nhiên nhanh chóng sau đó, người hâm mộ của nam ca sĩ đã tìm ra được bằng chứng nhằm minh oan cho thần tượng. 

Theo đó, hình ảnh hoa hồng nở xuất hiện trong MV của Sơn Tùng và IZ*ONE giống nhau là vì đều được mua trên ứng dụng iStock - là một trong số những website chuyên cung cấp ảnh của dân designer làm ra và muốn kiếm thêm thu nhập.

 Theo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo