Poster phim '30 Mà Thôi' bị tố đạo nhái: Đoàn phim nói gì?

14:55 17/07/2020
Ngay khi vừa tung ra poster quảng cáo, bộ phim '30 Mà Thôi" đã bị đông đảo cư dân mạng tố đạo nhái. Trước phản ứng của dư luận, đoàn phim hiện vẫn chưa lên tiếng.

30 mà thôi được chuyển thể từ tiểu thuyết nhận được nhiều sự yêu thích, nói về người có sở thích viết lách Chung Hiểu Cần, Cố Giai - người phụ nữ gia đình toàn chức và Vương Mạn Ni - người luôn độc lập độc hành, 3 người phụ nữ với 3 tính cách khác nhau đại diện cho hình ảnh của người trong gia đình và sự nghiệp. Ba nữ chính là 3 mỹ phân Đồng Lệ Á, Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng cùng hội tụ càng khiến bộ phim được chú ý.

Và mới đây, bộ phim đã tung ra loạt poster quảng bá mới. Mặc dù được đánh giá cao về sự sáng tạo và bắt mắt nhưng nhiều khán giả đã kịp tinh ý nhận ra và tố đoàn phim đạo nhái thiết kế từ một số tựa phim nổi tiếng khác.

Poster phim '30 Mà Thôi'Poster phim '30 Mà Thôi'

Poster của 30 Mà Thôi và Ocean's 8 đều có các nhân vật đứng nép vào loạt phông nền.Poster của 30 Mà Thôi và Ocean's 8 đều có các nhân vật đứng nép vào loạt phông nền.

Cụ thể, một tài khoản Weibo đã đăng bài viết tố hai tấm poster lớn của 30 Mà Thôi đang gây tranh cãi đạo nhái. Đầu tiên là bức 5 diễn viên đang bước đi lẩn vào nền xanh lam. Dân tình đã chỉ ra những điểm tương đồng với poster của siêu phẩm Ocean's 8 (tựa Việt: Băng Cướp Thế Kỷ - Đẳng Cấp Quý Cô). Trong hình, cả 8 "đả nữ" của Hollywood cũng đang xếp hàng thoắt ẩn thoắt hiện trong những lớp phông nền, nhưng là màu đỏ chứ không phải xanh như của 30 Mà Thôi.

Poster của 30 Mà ThôiPoster của 30 Mà Thôi

Poster của 30 Mà Thôi và Phong Tranh đều có chủ đề Poster của 30 Mà Thôi và Phong Tranh đều có chủ đề "cơn mưa chữ".

Không chỉ vậy, một poster khác cũng bị tố đạo nhái. Trong tấm hình, bộ ba mỹ nhân Đồng Dao - Giang Sơ Ảnh - Mao Hiểu Đồng đều đang cầm dù đứng tạo dáng, xung quanh là "cơn mưa chữ" vây kín cả phông nền màu đỏ. Ý tưởng này gần như trùng khớp với những gì từng được thể hiện trong poster của phim Phong Tranh ra mắt năm 2017 có sự góp mặt của Lý Tiểu Nhiễm.

Hiện tại, phía đoàn phim 30 Mà Thôi vẫn chưa lên tiếng về vụ việc đạo nhái poster.

 Theo Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo