Phim điện ảnh "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" đánh dấu lần đầu tiên của loạt Doraemon lấy chủ đề âm nhạc

15:19 16/05/2024
Năm nay, loạt phim Doraemon 2D tiếp tục trở lại với một phần phim kịch bản gốc với tên gọi “Nobita và bản giao hưởng địa cầu”. Lần đầu tiên, một phần phim điện ảnh Doraemon sẽ có chủ đề âm nhạc, xoay quanh cuộc phiêu lưu rộn ràng giai điệu có nhóm bạn thân đến với Ferra - tòa lâu đài trên vương quốc sử dụng năng lượng âm nhạc.

Bộ phim điện ảnh Doraemon với tựa đề "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" sẽ chính thức đến với khán giả Việt Nam từ ngày 24/5/2024 tại rạp chiếu. Với chất lượng đã được “kiểm chứng” qua những phần phim trước, “Nobita và bản giao hưởng địa cầu” hứa hẹn tiếp tục chinh phục khán giả với những bất ngờ thú vị mới. 

Poster phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầuPoster phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu

Phim điện ảnh Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu là phần thứ 43 trong loạt phim điện ảnh Doraemon 2D, ra mắt thường niên và đã trở thành một sự kiện được fan của Mèo Ú trông chờ hàng năm. Cũng giống như phần 42 năm ngoái, phần phim mới này sở hữu cốt truyện hoàn toàn mới, được sáng tạo riêng cho loạt phim tỷ yên này.

Chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ở trường, Nobita đang tập thổi sáo - nhạc cụ mà cậu dở tệ. Thích thú trước nốt "No" lạc quẻ của Nobita, Micca - cô bé bí ẩn đã mời Doraemon, Nobita cùng nhóm bạn đến "Farre" - Cung điện âm nhạc tọa lạc trên một hành tinh nơi âm nhạc sẽ hóa thành năng lượng. Nhằm cứu cung điện này, Micca đang tìm kiếm "virtuoso" - bậc thầy âm nhạc sẽ cùng mình biểu diễn.

Với bảo bối thần kỳ "chứng chỉ chuyên viên âm nhạc", Doraemon và các bạn đã chọn nhạc cụ, cùng Micca hòa tấu, từng bước khôi phục cung điện. Tuy nhiên, một vật thể sống đáng sợ sẽ xóa số âm nhạc khỏi thế giới đang đến gần, Trái Đất đang rơi vào nguy hiểm... 

Hình ảnh trong phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầuHình ảnh trong phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu

Phần phim thứ 43 sở hữu cốt truyện hoàn toàn mới, được sáng tạo riêng cho loạt phim tỷ yên nàyPhần phim thứ 43 sở hữu cốt truyện hoàn toàn mới, được sáng tạo riêng cho loạt phim tỷ yên này

Đạo diễn Imai Kazuaki - người đứng sau phần phim Doraemon 2D ăn khách nhất tại Nhật Bản sẽ trở lại trong vai trò chỉ đạo phần phim mới này. Đạo diễn cùng ê kíp sẽ mang đến những hình ảnh rực rỡ sắc màu cùng bầu không khí rộn ràng, vui nhộn. Cùng với đó, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu đánh dấu lần đầu tiên của loạt Doraemon lấy chủ đề âm nhạc, hứa hẹn tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho các khán giả yêu mến Mèo Ú.

Trong tuần đầu ra mắt tại Nhật Bản, phim điện ảnh Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu đứng đầu phòng vé và hiện đã lọt vào top 8 các phim điện ảnh Doraemon 2D có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Năm ngoái, phần phim thứ 42 Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời đã gặt hái thành công rực rỡ tại Việt Nam, đứng thứ 2 trong số các anime có thành tích phòng vé ấn tượng nhất từ trước đến nay.