Mẫu tai nghe không dây mới của Realme được cấp bằng sáng chế

15:33 04/06/2020
Mới đây, Realme đã nhận được bằng sáng chế cho phát minh mẫu tai nghe không dây mới nhất. Bằng sáng chế cho thấy mẫu tai nghe mới của công ty này có thiết kế giống với tai nghe Airpods Pro đã được Apple tung ra thị trường trước đó.

Tai nghe không dây đang trở thành “cơn sốt” mới trong thị trường công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, mẫu mã của các dòng tai nghe không dây chưa được phong phú và đa dạng. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu thúc đẩy các thương hiệu tiếp tục phát minh ra những sản phẩm công nghệ hiện đại hơn.

Trước đó, Realme đã ra mắt ba mẫu tai nghe không dây là Realme Buds Air, Buds Air Neo và Buds Q. Nhưng tham vọng của công ty Trung Quốc này dường không dừng lại. Realme tiếp tục cuộc đua công nghệ với phát minh một mẫu tai nghe bluetooth mới.

Theo trang 91 Mobiles, Realme đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cấp bằng sáng chế cho ba phát minh. Hai trong số đó cho thấy Realme đang phát triển mẫu hộp đựng tai nghe, một mẫu thiết kế tròn và mẫu còn lại có thiết kế hình quả trám phẳng hơn. Cả hai mẫu hộp đều có đèn LED, cổng USB-C để sạc và một nút bấm phụ - có khả năng dùng để kết nối bluetooth. Bằng sáng chế còn lại dành cho phát minh tai nghe không dây.

Thiết kế mẫu tai nghe không dây in-ear mới nhất của RealmeThiết kế mẫu tai nghe không dây in-ear mới nhất của Realme

Mẫu tai nghe không dây này dường như giống với thiết kế tai nghe Airpods Pro của Apple. Vì vậy, nó có thiết kế tương tự dòng tai nghe in-ear Airpods Pro của Apple. Theo mô tả, chiếc tai nghe mà Realme đang phát triển có các tips bằng silicon, thiết kế góc cạnh và thân ngắn hơn Realme Buds Air. Các tips tai nghe cho thấy mẫu thiết kế mới này nhiều khả năng cũng được trang bị tính năng loại bỏ tiếng ồn.

2 mẫu tai nghe nhét tai Realme Buds Air và Buds Air Neo của Realme có thiết kế mở, nhưng Realme Buds Q mới được ra mắt gần đây lại được thiết kế theo kiểu in-ear và đã nhận lại được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Có lẽ đây là lý do mà công ty Trung Quốc này muốn ra mắt thêm một mẫu tai nghe in-ear nữa.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là những mẫu thiết kế được tiết lộ trong bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo rằng trong tương lai Realme sẽ cho ra mắt một mẫu tai nghe bluetooth giống như mô tả.

Theo Tạp chí Sở hữu trí tuệ&Sáng tạo

 

Từ khóa: Tai nghe không dây